Cách thức chế biến mì ăn liền để không hại sức khỏe
Theo Mẹo Vặt Edu.
www.duongdoimuonneo.blogspot.com - Ngày nay mì ăn liền đã là một món ăn được ưa chuộng đối với những người bận rộn, sinh viên hay những người muốn giảm cân. Tuy nhiên, chế biến mì tôm làm sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là cách chế biến mì ăn liền đúng cách không hại cho sức khỏe vừa ngon, vừa không gây hại cho cơ thể.
Tác hại nếu không biết cách sử dụng
Mì ăn liền: thường được chiên qua dầu
chứ không hề sử dụng “chất bảo quản” để bảo quản. Tuy nhiên, trong dầu
lại có chất chống lên men thực phẩm (BHT) – loại chất có thể dẫn làm suy
giảm chức năng sinh sản, gây bệnh gan và nhiễm sắc thể dị thường.
Gói gia vị mì: Ăn nhiều sẽ làm ảnh hưởng
không tốt đến gan, làm cơ thể bị giữ nước và tăng huyết áp bởi chúng
chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng cao muối Natri.
Chất liệu làm bát, cốc: nếu sử dụng
0,001mg chất Polystyrene một ngày có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Tuy
nhiên, nhà sản xuất nhằm tránh tình trạng bị biến hình khi gặp nước nóng
nên có thể đã sử dụng tới 0.015mg chất này.
Sai lầm khi ăn mì
Thường thì mì tôm là món ăn được ưa
chuộng của những người bận rộn. Chính vì thế, “tác phong” nấu mì cũng
rất nhanh chóng. Chúng ta thường cho mì vào nước sôi, cho đầy đủ gia vị
vào nòi rồi đun khoảng 3 phút là đem ra ăn. Hoặc khi bận hơn, chúng ta
chỉ cho mì vào bát hoặc để mì trong cốc mỹ sẵn, rồi cho đầy đủ gia vị,
đổ nước sôi, đậy nắp chờ trong khoảng 3 -5 phút là ăn.
Đây là cách làm không đúng bởi nó gây
hại cho sức khỏe của bạn. Bạn có biết sợi mì ăn liền cần mất 4 -5 này
mới tiêu hóa hết được vì nó được phủ bởi một lớp sáp. Hơn nữa, bột ngọt
trong gia vị mì sẽ bị biến dạng thành chất độc khi bị đun sôi.
Ba bước chế biến mì đúng cách
- Bước 1: Đun sôi nước cùng mì
tôm. Bước này là bước bạn trần qua mì tôm, để lọc chất xám cũng như lớp
dầu chiên mì. Bạn hãy, đợi khi các sợi mì rời nhau và chín đều thì bạn
hãy đổ bỏ nước sôi và trút mì ra bát.
- Bước 2: Tiếp tục đun sôi một
nồi nước mới rồi đổ phần mì vừa gắp ra bát vào lại nồi nước. Nhanh tay
tắt bếp để mì không bị nát. Sau đó, bạn cho gói gia vị mì vào. Còn nếu
muốn ăn mì khô, bạn có thể bỏ nước mì đi và trộn mì với các gói gia vị
như bình thường.
- Bước 3: Nếu muốn ăn thêm trứng gà hoặc thịt, cá, tôm, rau xanh… thì bạn hãy chế biến chúng riêng rồi thêm vào mì.
Trên đây là cách chế biến mì ăn liền đúng cách không hại cho sức khỏe vừa ngon, vừa không gây hại cho cơ thể. Bây giờ các bạn có thể yên tâm khi ăn mì thường xuyên rồi.
Post a Comment